CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC (PHẦN 1)

CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC (PHẦN 1)

Đăng bởi : Cam Duyen

MOS 2 - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP!!!

 MOS2 là học cái gì?
Học phần MOS2 là học phần giảng dạy để sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra chứng chỉ MOS Excel theo quy định của nhà trường. Nội dung MOS2 gồm:
👉Cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cơ bản nhất về xử lý bảng tính bằng Microsoft Excel.
👉Thao tác trang tính, sổ tính, nhập liệu, định dạng các kiểu dữ liệu, trình bày bảng tính; sử dụng công thức và hàm trong bảng tính; sắp xếp, trích lọc và tổ chức dữ liệu; chia sẻ tài liệu trên Microsoft Excel.
👉Đáp ứng yêu cầu kỹ năng sử dụng CNTT chuẩn nâng cao (Excel) theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, có khả năng đạt chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng các sản phẩm văn phòng của Microsoft cấp độ Specialist (Microsoft Office Specialist -MOS) phiên bản Microsoft Excel 2010.
👉Tham gia đợt thi sát hạch cấp chứng chỉ MOS phần Office Excel và tích lũy đủ số lượng chứng chỉ MOS và đạt chuẩn đầu ra Tin học.

 MOS2 có đóng học phí không? Thời lượng học bao nhiêu?
MOS 2 là học phần phải đóng học phí theo quy định của nhà trường. Thời lượng môn học là 3 tín chỉ. Học phí quy định hiện tại là 285.000 đồng/tín chỉ.

 Có cần thiết phải học MOS2 không?
CÓ hoặc KHÔNG là tùy thuộc vào năng lực của sinh viên. Với nội dung học MOS2 như trên, sinh viên sẽ được cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia thi chứng chỉ MOS Excel 2010. Với sinh viên đã đủ TỰ TIN mình sẽ đạt được chứng chỉ MOS Excel 2010 thì có thể đăng ký THI CHỨNG CHỈ MOS EXCEL 2010 trực tiếp mà không cần đăng ký học.

 MOS2 có thi và tính điểm không?
MOS2 không phải là môn học có tính điểm trong chương trình đào tạo, vì vậy không có thi kết thúc học phần. Tuy nhiên học MOS 2 là để đủ kiến thức để thi chứng chỉ MOS Excel.